Nguyên nhân gà đẻ trứng mỏng vỏ, thiếu vỏ

Giá bán : Liên hệ
1818 lượt xem

Vỏ trứng mỏng mềm hoặc thiếu (đôi khi được gọi là trứng không có vỏ) là khá phổ biến ở các loài gia cầm, đặc biệt là các giống lai, nuôi công nghiệp. Một quả trứng có vỏ mềm ’là loại có màng nhưng không có vỏ.

Những người nuôi gà thường quan tâm khi họ tìm thấy một quả trứng có vỏ mềm, vì vậy bài viết này nhằm cung cấp thông tin về nguyên nhân của những quả trứng kỳ lạ này.

Một số nguyên nhân gây ra trứng có vỏ mềm
Dưới đây là một số lý do gà đẻ trứng không có vỏ hoặc vỏ mỏng. Tôi không nghĩ rằng danh sách này bao gồm mọi tình huống nhưng sẽ bao gồm phần lớn các trường hợp.

1/ Giống gà, tuổi gà và thời gian hình thành vỏ trứng:

Các giống gà chuyên trứng đẻ từ 320 quả trở lên trong một năm và tôi tin rằng chúng sản xuất trứng nhanh hơn chúng có thể đẻ chúng. Quá trình hình thành vỏ bình thường mất khoảng 24 giờ để gà mái đã tạo ra một quả trứng hoàn hảo, sau đó là một quả trứng không có vỏ trong vòng chưa đầy 12 giờ. Ở những con gà mái dưới một năm tuổi, đôi khi một quả trứng ở trong vỏ quá lâu và thường được bao phủ bởi canxi dư thừa, sau đó quả trứng tiếp theo không đủ thời gian hình thành vỏ. Một lần nữa, hai quả trứng được đặt gần nhau trong cùng một ngày. Giữa giống lai cùng với các giống thuần trong nhiều năm, tôi đã thấy nhiều trường hợp trứng không có vỏ với các giống lai. Có lẽ chúng ta đã đẩy mẹ thiên nhiên đến giới hạn trong cuộc tìm kiếm thêm trứng?

Gà có thể đẻ vỏ trứng mềm hơn khi chúng già đi. Một lần nữa, điều này đặc biệt đúng với các giống lai đã được tối ưu hóa để cung cấp càng nhiều trứng càng tốt trong năm đầu tiên của chúng. Khi những con gà này đạt 4 hoặc 5 tuổi, bạn có thể thấy chúng bắt đầu đẻ trứng với vỏ mềm.

2/ Những ngày nóng

Vỏ trứng mỏng hoặc trứng không có vỏ có thể xảy ra thường xuyên hơn vào những ngày nóng. Điều này có liên quan đến lượng thức ăn thấp hơn và độ dày / vỏ sẽ trở lại bình thường khi nhiệt độ giảm trở lại và lượng thức ăn gà của bạn trở lại bình thường.

3/ Vật liệu tạo vỏ không đủ

Vỏ kém có thể xảy ra nếu gà mái được cung cấp đủ vật liệu tạo vỏ (chủ yếu là canxi). Gà lấy canxi từ nhiều nguồn thức ăn hỗn hợp bao gồm cả đá xay để tiêu hóa. Rau xanh cũng cung cấp cho gà mái một nguồn canxi rất tốt và dễ hấp thu.

4/ Protein không đủ trong chế độ ăn

Gà cần mức độ chính xác của protein trong chế độ ăn uống cũng như khoáng chất và các loại vitamin khác. Ví dụ, vitamin D3 (Cholecalciferol) được sử dụng cho quá trình chuyển hóa canxi và phốt pho để chúng có thể hình thành vỏ trứng cũng như xương chắc khỏe. Vitamin D được tìm thấy trong Dầu gan cá nhưng thường không cần điều này nếu chúng được cho ăn các loại thức ăn có công thức chính xác và có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

5/ Gà mái thừa cân

Gà quá cân có thể ngừng sản xuất trứng hoàn toàn hoặc sản xuất trứng chất lượng thấp hơn, đôi khi thiếu vỏ.
Những lý do khác cho trứng có vỏ mềm:
Nếu như trên không có vẻ không phải là nguyên nhân trong trường hợp của bạn, thì có thể có một số lý do khác như:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.